top of page
 • รูปภาพนักเขียนKhun Kim

ศัลยกรรมที่เกาหลีแล้วพลาด หรือเคสหลุด ทำยังไงดี?

การทำศัลยกรรมทุกประเภท สามารถวางแผนการผ่าตัดให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุดได้ โดยจะต้องได้รับความร่วมมือระหว่างลูกค้า คุณหมอ ที่ปรึกษาศัลยกรรม และล่ามภาษาเกาหลี เพื่อให้การสื่อสารออกมาสมบูรณ์มากที่สุดสาเหตุของการผ่าตัดศัลยกรรมเกาหลีพลาดหรือเคสหลุดมีดังนี้?

 1. ลูกค้าบอกประวัติศัลยกรรม การฉีด และอื่นๆมาไม่ครบถ้วน หรือบอกที่ปรึกษาหรือเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีไม่หมดนั่นเอง

 2. ร่างกายหรือกายภาพของคนเรามีความแตกต่างกัน บางคนมีลักษณะชั้นตาที่กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงมากๆ บางเคสมีเนื้อปลายจมูกบางมากๆ แต่ต้องการทรงพุ่ง โดยอาจจะไม่ได้ใช้วัสดุรองปลายที่มีความแข็งแรงมากเพียงพอ โดยอาจเกิดจากงบประมาณที่ไม่เพียงพอ หรือสถานบริการแห่งนั้นไม่มีบริการเสริมด้วยวัสดุที่แข็งแรง อาทิ กระดูกอ่อนซี่โครงตัวเอง

 3. อาจประสบการณ์ของแพทย์ วินิจฉัยที่ไม่แม่นยำ ทำให้การวางแผนการผ่าตัดอาจคลาดเคลื่อน และทำให้ผลลัพธ์ไม่ออกมาตามที่คาดหวัง

 4. การสื่อสาร ลูกค้าบางรายจ้างล่ามไปศัลยกรรมเอง แต่ล่ามไม่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับศัลยกรรม อาจทำให้มีการแปลผิดพลาด หรือคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง ที่คุณหมอและลูกค้าต้องการสื่อสาร


ศัลยกรรมเกาหลีแล้วพลาดหรือเคสหลุดทำยังไงดี มีวิธีดังนี้

 1. ติดต่อเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี หรือหากไปศัลยกรรมเองให้ติดต่อไปที่โรงพยาบาลแผนกคนไทย (รายชื่อโรงพยาบาลที่มีล่ามไทย คลิกเปิดรายละเอียด >>)

 2. แจ้งอาการอย่างละเอียด พร้อมถ่ายภาพและวิดีโอ ส่งให้กับเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี หรือโรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลี

 3. เมื่อคุณหมอเกาหลีและโรงพยาบาลทำการพิจารณาผลการพิจารณาจากแบ่งออกเป็นสามประเภทหลัก

 4. หากผ่านการวินิจฉัยจากคุณหมอ และพิจารณาจากโรงพยาบาลแล้ว หากเกิดความผิดพลาดจากโรงพยาบาลหรือคุณหมอจริง โรงพยาบาลส่วนใหญ่จะค่าผ่าตัดให้ฟรี บางโรงพยาบาลอาจไม่รวมไปถึงค่าวางยา และค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ลูกค้าต้องดำเนินการเอง อาทิ ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถรับส่ง ยาทาน อาหารลดบวม และค่าใช้จ่ายส่วนตัวกรณีไปศัลยกรรมเกาหลีกับที่ปรึกษาศัลยกรรมบนแอพพลิเคชั่น Oppa Me (ได้รับเครื่องหมายการรับรองจาก Oppa Me) จะได้รับสิทธิ์การประกันที่สูงขึ้น และครอบคลุมมากยิ่งขึ้นดังนี้

 • ค่าผ่าตัดศัลยกรรมแก้ไข

 • ค่าวางยานอนหลับหรือยาสลบ

 • ค่ารถรับส่งส่วนตัว

 • ค่าล่ามดูแลทุกขั้นตอน

 • ค่ายาทานหลังผ่าตัด

 • ค่าอาหารลดบวม


ทั้งหมดนี้จะได้รับการบริการมาตรฐานเดียวกันทุกเคส เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการดูแลบริการหลังการขายที่ดีจาก Oppa Me


รายละเอียดเพิ่มเติม www.oppame.com หรือสอบถามข้อมูล Line @oppame

1 Comment

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
Guest
May 14, 2023
Rated 5 out of 5 stars.

ตอนแรกกังวลมากค่ะว่าจะไปดึงหน้าที่เกาหลีแต่กลัวเคสหลุด อ่านบทความนี้แล้วสบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ พร้อมไปทำ

Like
bottom of page